Kích Thước Tủ Quần Áo Phù Hợp Với Mọi Phòng Ngủ

(Xây Dựng Đất Thành) – Kích thước tủ quần áo bao nhiêu là chuẩn nhất? Kích thước chuẩn của tủ 2 cánh, 3 cánh,… như thế nào là phù hợp với căn phòng? Bài viết sau của Xây Dựng Đất Thành sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này, cũng như cung cấp những thông tin hữu ích để chọn tủ quần áo sao cho phù hợp.

1. Vì Sao Kích Thước Tủ Quần Áo Phải Chuẩn?

Tủ quần áo và giường ngủ là những đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng ngủ. Chọn kích thước tủ quần thích hợp với không gian sẽ giúp mang lại tính thẩm mỹ cũng như phù hợp với những nguyên tắc cơ bản về phong thủy phòng ngủ.

Kích thước tủ quần áo chuẩn không chỉ giúp gia chủ bố trí cho phòng ngủ có không gian hài hòa mà còn tối ưu cho việc sắp xếp quần áo, chăn gối, đồ dùng sao cho hợp lý, khoa học.

Kích thước tủ quần áo chuẩn rất quan trọng trong việc bố trí nội thất phòng ngủ

2. Cách Chọn Kích Thước Tủ Quần Áo Phù Hợp Với Mọi Phòng Ngủ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo: tủ quần áo 2 cánh, tủ 3 cánh, tủ 4 cánh,… Mỗi kiểu tủ quần áo thì sẽ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều sẽ có quy chuẩn về kích thước như sau:
Kích Thước Tổng Thể Bên Ngoài Tủ Quần Áo

Tùy vào cách bố trí và không gian phòng ngủ, gia chủ có thể lựa chọn tủ thiết kế sẵn hoặc có thể đặt thiết kế riêng. Thông thường, kích thước tổng thể tiêu chuẩn bên ngoài của tủ quần áo dao động như sau:

 • Chiều rộng: từ 60 – 80cm. Tùy theo kích thước căn phòng và nhu cầu sử dụng để điều chỉnh lại. Tuy nhiên, bạn không nên điều chỉnh nhỏ hơn 56cm vì chiều rộng quá hẹp sẽ dẫn đến tình trạng cánh tay áo bị kẹp vào cánh tủ.
 • Chiều dài: từ 1,2 – 3m tùy theo không gian và nhu cầu của từng gia đình. Thực tế có nhiều người chọn tủ với chiều dài hơn 3m, loại này thường dành cho gia đình có lượng quần áo và đồ đạc nhiều,. Thông thường, tủ quần áo có chiều dài 3m là phổ biến nhất.
 • Chiều cao: thường phụ thuộc vào trần nhà. Thông thường, tủ quần áo có chiều cao 2,4m. Ngoài ra, các gia đình ở chung cư thường làm tủ kịch trần để tận dụng không gian tối đa.
Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài

Kích Thước Các Ngăn Tủ Bên Trong

Buồng tủ:

 • Tủ dưới có kích thước 1,9m, còn lại sẽ là tủ trên
 • Độ cao mỗi ngăn từ 20cm đến 25cm, đủ để bạn chứa quần áo gấp
 • Độ rộng ngăn tủ 90cm đến 100cm
 • Bản cánh tủ sẽ rộng không quá 50cm
Kích thước các ngăn tủ quần áo bên trong

3. Các Kích Thước Tủ Quần Áo Từ 2 Cánh Đến 6 Cánh

Bên cạnh kích thước tiêu chuẩn thì vẫn còn nhiều loại tủ quần áo với đa dạng kích thước, phù hợp với từng phòng ngủ, có thể đáp ứng được khối lượng đồ đạc của từng gia chủ.

Kích Thước Tủ Quần Áo 2 Cánh

Mẫu tủ quần áo này có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản, gồm 2 buồng tủ để treo quần áo và các ngăn kệ nhỏ bên dưới tủ để bạn có thể đựng túi xách, mũ và những phụ kiện nhỏ khác. Nhìn chung, loại tủ này phù hợp với người còn độc thân hoặc gia đình trẻ.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh thường có (chiều rộng x chiều sâu x chiều cao) như sau:

 • 1m2 x 60cm x 2m2
 • 1m4 x 90cm x 45cm
 • 1m8 x 90cm x 45cm
Kích thước tủ quần áo 2 cánh dành cho phòng ngủ nhỏ gọn

Kích Thước Tủ Quần Áo 3 Cánh

Thường thì kích thước tủ quần áo 3 cánh có chiều cao từ 1m8 – 2m2 (phụ thuộc vào độ cao của trần nhà), chiều sâu từ 52 – 60cm và chiều rộng từ 1m5 -1m8. Có thể bạn sẽ thấy kích thước này gần bằng hoặc nhỏ hơn kích thước của bức tường phòng ngủ. Nếu phòng ngủ có diện tích 12 – 15m2, bạn nên đặt một tủ quần áo 3 cánh nhé!

Kích thước tủ quần áo 3 cánh bạn có thể tham khảo

Kích Thước Tủ Quần Áo 4 Cánh

Mẫu tủ quần áo 4 cánh được đánh giá là khá phù hợp đối với phòng ngủ của vợ chồng, có thiết kế nhiều ngăn riêng, kèm theo đó là các kệ dùng trang trí hoặc để túi xách, mỹ phẩm,… Kích thước tủ quần áo 4 cánh thường sẽ theo tiêu chuẩn sau:

 • Chiều rộng là 2,4m
 • Chiều sâu là 60cm
 • Chiều cao là 2m2, chia ra làm 2 tầng. Tầng trên để quần áo trái mùa, chăn ga hoặc những món đồ ít được sử dụng khác. Tầng dưới của tủ thường treo quần áo hay mặc thường ngày.
Một mẫu tủ quần áo 4 cánh có thiết kế thêm các kệ trang trí

Kích Thước Tủ Quần Áo Thiết Kế 5,6 Cánh

Mẫu tủ quần áo có từ 5, 6 cánh có ưu điểm nổi bật là có nhiều ngăn, phù hợp với không gian rộng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Dưới đây là gợi ý kích thước tủ quần áo 5,6 cánh:

 • Chiều cao tủ: từ 2,4m trở lên
 • Chiều sâu tủ: 80cm
 • Chiều rộng tủ: từ 3m trở lên
Tủ quần áo 6 cánh
Tủ quần áo 5 cánh

Một Số Kích Thước Tủ Quần Áo Phổ Biến Khác

Kích Thước Tủ Quần Áo Trẻ Em

Tủ quần áo dành cho trẻ đòi hỏi các phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước tủ. Bởi vì, nếu chọn tủ quần áo quá lớn hoặc tủ quá cao thì quá tầm tay của trẻ, có thể gây ra môt số sự cố. Còn nếu bạn chọn tủ quần áo thấp quá hoặc nhỏ quá thì có thể không đủ sức chứa đồ tăng theo thời gian.

 • Chiều cao tủ từ 1,2m – 1,5m
 • Chiều rộng tủ 1m – 1,2m
 • Chiều sâu là 40cm
Chọn kích thước tủ quần áo dành cho trẻ nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Kích Thước Tủ Quần Áo Âm Tường

Tủ quần áo âm tường được thiết kế âm vào trong vách tường, giúp tiết kiệm diện tích và làm cho căn phòng của bạn trông hài hoà và có thẩm mỹ hơn nhiều. Vì ưu điểm này, tủ âm tường ngày nay trở nên khá thông dụng với nhiều gia đình.

Hình ảnh một thiết kế tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường có kích thước chuẩn như sau:

 • Chiều sâu là 60cm, phụ thuộc vào không gian căn phòng
 • Chiều cao tủ thường > 2,2m, thậm chí có thể chạm trần nhà để tối ưu không gian nếu đặt tủ tại căn hộ chung cư.
 • Chiều rộng tủ sẽ phụ thuộc vào chiều dài của tường nhà cũng như theo yêu cầu của từng gia đình.

Kích Thước Tủ Quần Áo Cánh Lùa

Thiết kế tủ quần áo cánh lùa được xem là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để giúp tiết kiệm diện tích, nhất là những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp. Loại tủ này giúp hạn chế sự vướng víu và bất tiện khi bạn mở cửa tủ. Tủ cánh lùa hiện nay rất đa dạng với nhiều kiểu thiết kế như: tủ trượt 2 cánh (có chiều rộng <1,5m), tủ trượt thiết kế 3 – 4 cánh (chiều rộng tủ 1,5m – 3m), chiều cao tủ 2,4m trở lên, chiều sâu 60cm – 80cm.

Tủ quần áo cánh lùa là giải pháp tiết kiệm diện tích hiệu quả

Để lựa chọn được tủ quần áo phù hợp với từng không gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Vậy nên, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thi công tủ quần áo chuyên nghiệp để sở hữu chiếc tủ ưng ý nhất!

Tủ Quần Áo Theo Phong Thủy

Cách đặt tủ quần áo hợp phong thủy

– Hướng phong thủy tốt nhất để đặt tủ là hãy dựa vào tường – hướng tây bắc, cửa tủ quần áo luôn hướng về mặt trời (hướng đông và hướng nam)

– Bạn cũng không nên đặt tủ quần áo sát với giường ngủ, đặc biệt, nếu tủ có thiết kế gương soi sẽ gây cảm giác mệt mỏi, ngủ không ngon giấc.

– Nên đo kích thước tủ quần áo bằng thước Lỗ Ban thì thường đạt chuẩn phong thủy hơn.

– Bên trái cửa tủ quần áo bạn nên treo đồ hay mặc đi làm (đây là hướng cho tài lộc). Ở giữa tủ nên để quần áo hay mặc đi chơi (đây là hướng tượng trưng cho sức khỏe).

Bài viết trên đã chia sẻ về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn nhất dành cho mọi diện tích phòng ngủ. Qua những nội dung nêu trên, Xây Dựng Đất Thành hi vọng sẽ giúp các gia chủ có được sự lựa chọn hợp lý nhất về mẫu tủ quần áo cho gia đình mình.

——————-
CTY CP XÂY DỰNG & TM ĐẤT THÀNH là nhà thầu trọn gói uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ, THI CÔNG XÂY DỰNG và SẢN XUẤT LẮP ĐẶT NỘI THẤT cho các công trình BIỆT THỰ, LÂU ĐÀI, NHÀ PHỐ, KHÁCH SẠN, VĂN PHÒNG, NHÀ VƯỜN, CAFE tại TPHCM và các tỉnh PHÍA NAM.
——————-
📌 Trụ sở chính: 162/117, Đường Nguyễn Văn Khối, P.9, Q. Gò Vấp, HCM.
▪️ CN1: Lô 135, D.27, Khu TĐC Lộc An – Bình Sơn, Đồng Nai.
▪️ Xưởng SX1: Đường Nữ Dân Công, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM
▪️ Xưởng sản xuất 02: Đường Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.
☎️ Hotline: 0921.933.933 – 0938.102.868
🌐 Website: https://datthanhcons.vn/
🎥 Youtube: https://www.youtube.com/@XayDungDatThanh/videos
👉 tiktok: https://www.tiktok.com/@xaydungdatthanh
👉 linkedin: https://www.linkedin.com/in/xay-dung-dat-thanh/
👉 pinterest: https://www.pinterest.com/xaydungdatthanhcons/
✉️ Email: info@datthanhcons.vn
#Xây_dựng_Đất_Thành #tư_vấn_thiết_kế #Thi_công_xây_dựng #sản_xuất_lắp_đặt_nội_thất #thi_công_nhà_phố #thi_công_biệt_thự #thi_công_lâu_đài #thi_công_khách_sạn #thi_công_văn_phòng #thi_công_nhà_vườn

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

  .
  .
  .
  .