Đông Tứ Trạch Là Gì – Giải Mã 4 Câu Hỏi Về Hướng Đông Tứ Trạch

(Xây Dựng Đất Thành) – Đông tứ trạch là thuật ngữ trong phong thủy sử dụng để chỉ phương hướng, được gia chủ xem xét, cân nhắc trước khi mua hoặc xây nhà. Hiểu được đông tứ trạch là gì, đông tứ trạch gồm những hướng nào giúp chủ nhân có những tính toán cần thiết trước khi quyết định chọn hướng nhà.

1. Đông Tứ Trạch Là Gì?

Người xưa thường quan niệm, khi mua nhà, xây nhà, sau khi tìm được mảnh đất ưng ý thì cần xác định hướng nhà, hướng đất sao cho hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ. Hướng nhà đẹp sẽ giúp ngôi nhà có được phong thủy tốt, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy bát trạch, dựa vào tuổi tác chúng ta có thể tính được cung mệnh bằng các quy tắc riêng. Theo đó, phong thủy bát trạch chia ra 2 nhóm người thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

 • Người Đông tứ mệnh được khuyên là nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch.
 • Người Tây tứ mệnh thì được khuyên chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Không nên kết hợp ngược lại, bởi có thể sẽ tạo ra các dòng khí xấu, ảnh hưởng tới tài lộc trong nhà. Và như vậy, để biết được Đông tứ mệnh hợp hướng nào, bạn cần tìm hiểu các hướng Đông tứ trạch.

Như vậy, Đông tứ trạch là thuật ngữ chỉ 4 hướng tốt để làm nhà cho người mang Đông tứ mệnh, gồm 4 hướng là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Đông tứ trạch trong phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thay đổi vận mệnh

2. Đông Tứ Trạch Gồm Những Hướng Nào?

Hiểu được Đông tứ trạch là gì cũng chưa đủ, bạn cần phải nắm được đông tứ trạch gồm những hướng nào, hay đông tứ trạch hợp tuổi nào để có được những lựa chọn tốt nhất theo phong thủy.

Trước hết, Đông tứ trạch bao gồm 4 cung: Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Tương ứng với đó là 4 hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Như vậy, Đông tứ trạch gồm 4 hướng sau:

 • Đông
 • Đông Nam.
 • Bắc
 • Nam.

Người mang Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà theo 4 hướng kể trên để luôn gặp may mắn, tài lộc gõ cửa.

Người thuộc Đông tứ mệnh có thể xây nhà hoặc mua nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

> HƯỚNG TÂY TỨ TRẠCH LÀ GÌ? 4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỌN HƯỚNG NHÀ TÂY TỨ TRẠCH

3. Hướng Đông Tứ Trạch Hợp Tuổi Nào?

Vậy là bạn đã biết được hướng Đông tứ trạch là gì, Đông tứ trạch gồm những hướng nào. Vậy các hướng Đông tứ trạch hợp tuổi nào?

Trước hết, theo phong thủy bát quái, cửu cung:

 • Đông tứ trạch phù hợp 4 quái số: 1, 3, 4 và 9, tương ứng với các cung mệnh: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.
 • Tây tứ trạch phù hợp với 4 quái số 2, 6, 7 và 8, tương ứng với các cung mệnh: Khôn, Càn, Đoài, Cấn.

Nhiều người thắc mắc tại sao không có số 5, nếu tính toán mà lại ra số 5 thì sao? Thực tế, số 5 sẽ được tính là số 8 cho gia chủ là nữ, và số 2 với gia chủ là nam.

Sẽ có công thức để bạn xác định được mình thuộc cung mệnh nào, hợp hướng Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Trước tiên bạn cần tính quái số:

Cách Tính Quái Số

– Xác định năm sinh âm lịch.

– Lấy hai số cuối của năm sinh cộng vào với nhau. Kết quả nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng đến khi chỉ còn 1 số.

– Dựa theo giới tính để xác định quái số:

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tính được.

Nữ: Lấy 5 cộng thêm với số vừa tính được. Nếu ra số lớn hơn 10 thì lại tiếp tục cộng tối giản, kết quả cuối cùng còn 1 chữ số chính là quái số.

Ví dụ:

Đất Thành lấy ví dụ thực tế với gia chủ sinh năm 1985. Ta lấy 2 số cuối cộng vào với nhau là 8 + 5 = 13. Trong đó 13 > 10, tiếp tục lấy 1 + 3 = 4.

Dựa theo giới tính:

 • Nam: 10 – 4 = 6, tức là quái số bằng 6, cung mệnh Càn, thuộc Tây tứ mệnh, hợp với nhà hướng Tây tứ trạch gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Nếu gia chủ đó có giới tính nữ, ta tính: 5 + 4 = 9, thì quái số bằng 9, cung mệnh Ly, thuộc Đông tứ mệnh, hợp với nhà hướng Đông tứ trạch gồm: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Lưu ý: Đối với người sinh từ năm 2000 trở lại đây thì cách tính sẽ khác. Cụ thể:

 • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tính được. Ví dụ: Người Nam sinh năm 2002: 0 + 2 = 2, Lấy 9 – 2 = 7 -> cung mệnh Đoài, thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp với nhà hướng Tây tứ trạch gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tính được. Ví dụ: Người Nữ sinh năm 2002: 0 + 1 = 2, Lấy 6 + 2 = 8 -> cung mệnh Cấn, thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp với nhà hướng Tây tứ trạch gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
Gia chủ có ý định xây nhà hay mua nhà cần xác định rõ hướng

Bảng Tra Hướng Nhà Hợp Tuổi Đông Tứ Mệnh – Tây Tứ Mệnh

Trường hợp không muốn mất thời gian tính toán quái số thì bạn có thể tra bảng hướng nhà theo bát trạch có sẵn dưới đây để tìm hướng tốt, xấu theo năm sinh:

Bảng tra hướng tốt, xấu theo năm sinh

Gia chủ nên xem hướng nhà theo cung mệnh và hướng sinh khí tốt để có thể mang lại vận may cho bản thân và gia đình. Nếu chủ hộ là người chồng, thì sẽ tính toán theo tuổi chồng và ngược lại.
Tuy nhiên, trong trường hợp hai vợ chồng cùng sở hữu một ngôi nhà, thì nên lấy tuổi người chồng để tính cung mệnh, hướng sinh khí. Nhưng cũng cần lưu ý, hướng chỉ là một trong những yếu tố cấu thành nên phong thủy một ngôi nhà, ngoài hướng còn có vị trí, cách cục tổng thể, bố trí nội thất… Do đó, nếu hướng nhà chưa hợp tuổi theo quan điểm đông tứ trạch, gia chủ cũng không cần lo lắng quá, vì vẫn có thể khắc phục được.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ được nhiều kiến thức phong thủy về Đông tứ trạch là gì tới bạn đọc. Nếu muốn tìm hiểu thêm Tây tứ trạch là gì, Tây tứ trạch hợp màu gì, độc giả có thể theo dõi các bài viết cùng chuyên mục trên website.

——————-
CTY XÂY DỰNG ĐẤT THÀNH là nhà thầu trọn gói uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực TƯ VẤN – THIẾT KẾ, THI CÔNG XÂY DỰNG và SẢN XUẤT LẮP ĐẶT NỘI THẤT cho các công trình BIỆT THỰ, LÂU ĐÀI, NHÀ PHỐ, KHÁCH SẠN, VĂN PHÒNG, NHÀ VƯỜN, CAFE tại TPHCM và các tỉnh PHÍA NAM.
Với Phương Châm: Tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng chi tiết, sản phẩm có chiều sâu kiến trúc là yêu cầu bắt buộc và xuyên suốt trong hoạt động phòng thiết kế Đất Thành
——————-
📌 Trụ sở chính: 162/117, Đường Nguyễn Văn Khối, P.9, Q. Gò Vấp, HCM.
▪️ CN1: Lô 135, D.27, Khu TĐC Lộc An – Bình Sơn, Đồng Nai.
▪️ Xưởng SX1: Đường Nữ Dân Công, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM
▪️ Xưởng SX2: Đường Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
☎️ Hotline: 0921.933.933 – 0938.102.868
🌐 Website: https://datthanhcons.vn/
🎥 Youtube: https://www.youtube.com/@XayDungDatThanh/videos
✉️Email: info@datthanhcons.vn
#Xây_dựng_Đất_Thành #tư_vấn_thiết_kế #Thi_công_xây_dựng #sản_xuất_lắp_đặt_nội_thất #thi_công_nhà_phố #thi_công_biệt_thự #thi_công_lâu_đài #thi_công_khách_sạn #thi_công_văn_phòng #thi_công_nhà_vườn

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho quý khách.

  .
  .
  .
  .